hamos.com

5 Tuyệt chiêu bảo vệ nội thất khỏi trời Nồm

Mùa nồm khiến chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu và gây ra nhiều sự bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt của mọi người. Không chỉ vậy, độ ẩm trong không khí quá cao còn khiến cho đồ nội thất trong nhà nhanh xuống cấp, hỏng hóc, dễ sinh nấm mốc và vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Tham khảo ngay 5 bí kíp bảo vệ đồ đạc khi trời nồm ẩm cực kì đơn giản, hiệu quả nhé !

1. Sử dụng máy hút ẩm

 

Sử dụng máy hút ẩm là một giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng nồm ẩm trong nhà. Bạn nên ưu tiên đặt máy ở những góc khuất của bàn ghế và những nơi dễ bị ẩm ướt khác trong nhà. Cách làm này sẽ giúp cho đồ nội thất của bạn khô ráo, mang lại hiệu quả bảo vệ cao.

2. Bật điều hòa chế độ khô

 

Lúc này độ ẩm trong không khí là khá cao nên nếu nhà bạn có sẵn điều hòa 2 chiều, hãy bật ở chế độ khô. Đây là cách tuyệt vời để hút ẩm và làm lưu thông không khí, giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Lưu ý nên đóng hết các cửa lại để điều hòa có thể hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện. Không gian trong nhà khô ráo sẽ tránh cho các đồ nội thất không bị ẩm mốc.

3. Để đồ nội thất ở nơi khô ráo và thoáng mát

 

Việc để đồ nội thất ở nơi thoáng mát khi trời nồm là để đảm bảo độ ẩm và thông gió cho đồ nội thất. Khi thời tiết nồm, độ ẩm trong không khí tăng cao, có thể làm ẩm ướt và mốc các bề mặt đồ nội thất. Nếu không được để ở nơi thông thoáng, nội thất có thể bị hư hỏng, mục nát hoặc mốc meo. Gia chủ cần tránh để đồ đạc ở những nơi ẩm ướt hoặc kín cổng kín chốt, ví dụ như những tủ kệ đóng kín.

Ngoài ra, việc để đồ nội thất ở nơi thoáng mát cũng giúp giảm nhiệt độ bề mặt của chúng, đặc biệt là những bộ sofa, giường, tủ quần áo, v.v. Nhiệt độ cao có thể làm cho các bộ phận của đồ đạc, đặc biệt là các bộ phận gỗ và da, bị co rút hoặc bị hư hại.

4. Đóng kín cửa

 

Chúng ta hay lầm tưởng rằng khi thời tiết nồm thi phải mở cửa để nhanh khô. Tuy nhiên, khi thời tiết nồm ẩm. Hơi ẩm từ trong không khí và gió sẽ khiến sàn nhà bị ẩm ướt. Việc mở cửa ra không giúp sàn nhà khô nhanh hơn mà còn làm cho tình trạng ẩm ướt trở nên tồi tệ và dòng hơi ẩm có thể bay lên, bám vào những vật dụng đặt trên sàn nhà. Vậy nên bạn hãy đóng kín cửa nếu không cần thiết.

5. Vệ sinh đồ nội thất thường xuyên

 

Vệ sinh đồ nội thất thường xuyên, đặc biệt là khi trời nồm là thực sự cần thiết để loại bỏ độ ẩm và ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc trên bề mặt đồ đạc.

Khi thời tiết nồm, độ ẩm trong không khí tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nấm mốc. Nấm mốc có thể phát triển trên bề mặt nội thất, gây ra mùi hôi và gây hại cho sức khỏe con người. Đồng thời, nó cũng làm giảm tuổi thọ của nội thất bởi vì nó gây ra sự mục nát và phân hủy bề mặt.

Vệ sinh đồ nội thất thường xuyên bằng cách lau chùi bề mặt với dung dịch vệ sinh và khăn ẩm có thể giúp loại bỏ bám bẩn hoặc ẩm mốc. Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo rằng đồ nội thất được đặt ở nơi thoáng mát và có đủ không gian để thông gió. Điều này giúp cho nội thất không bị ẩm ướt, giảm sự phát triển của nấm mốc và tăng tuổi thọ của đồ đạc.