hamos.com

5 tips phối màu nội thất gỗ “chuẩn chuyên gia”

Ngày nay, việc sử dụng đồ gỗ trong thiết kế nội thất đang rất được ưa chuộng. Bởi chúng không chỉ đẹp về thẩm mỹ, mà còn giúp đem đến cảm giác ấm cúng, yên bình cho ngôi nhà. Thế nhưng, làm sao để phối hợp hài hòa các tông màu gỗ trong cùng một không gian? Hãy cùng tìm hiểu 5 tips phối màu nội thất gỗ “chuẩn chuyên gia” nhé!

“Điều thiết yếu khi phối hợp bất cứ thứ gì từ màu sắc đến phong cách chính là tạo ra sự liên tục”

Từ việc chọn bàn ăn trên một sàn gỗ cứng tối màu, hay đặt những món đồ nội thất gỗ cạnh nhau, đều khiến nhiều người ngần ngại khi đưa ra lựa chọn giữa các tông màu gỗ. Hãy tạo nên sự liên kết hoặc một câu chuyện. Bằng cách tập trung vào từng chi tiết, từ gam màu, bề mặt đến vân gỗ, việc phối hợp các tông gỗ, … không gian của bạn sẽ hút mắt hơn.

Đưa ra tông màu nội thất chủ đạo

Việc phối hợp giữa các tông gỗ với nhau trong cùng một không gian sẽ tạo ra sự độc đáo. Điều quan trọng là bạn phải chọn một tông màu chủ đạo trước rồi dựa vào đó lựa chọn và sắp đặt các món đồ nội thất trong gian phòng. Nếu bạn có sàn gỗ, nó sẽ là tông chủ đạo. Nếu không, hãy chọn vật dụng gỗ có kích thước lớn nhất làm chuẩn.

 

Lựa chọn tông màu gỗ chủ đạo để thuận tiện cho việc phối màu

Chọn lựa những tông màu phụ

Một mẹo nhỏ nữa khi thiết kế nội thất nhà hiện đại bằng gỗ đó là thêm vào những gam màu phụ giữa các vật dụng khác nhau để tạo nên một tổng thể liên kết.

Tập trung vào tông màu chủ đạo là tông ấm hay lạnh, trung tính hay đậm màu và chọn ra những phụ kiện trang trí khác theo cùng gam màu để tạo nên sự nhất quán tổng thể.

 

Sử dụng gam màu phụ để tạo nên sự liên kết tổng thể

Tính tương phản là điều thiết yếu

Khi phối hợp các tông gỗ khác nhau thì sự tương phản sẽ là thứ mà nhất định phải chú ý đến. Việc sử dụng các tông màu tương phản với nhau sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời, đặc biệt là đối với những không gian nhỏ.

Chẳng hạn, khi sàn gỗ có tông màu nâu sáng, hãy sử dụng một chiếc bàn màu vàng ấm cùng với ghế gỗ nâu tối, sự tương phản giữa những tông màu này sẽ tạo nên một tổng thể thu hút và có thêm chiều sâu cho không gian.

 

Sự tương phản giúp không gian thêm thu hút và có chiều sâu

Tạo ra sự liên kết giữa các bề mặt đồ nội thất gỗ

Sự tương đồng giữa các loại vân hay bề mặt của gỗ là điều bắt buộc nếu bạn muốn hướng tới một không gian sống ngập tràn đồ nội thất bằng gỗ.

Ví dụ một gian phòng mà những bề mặt gỗ hầu hết đều có độ bóng nhẹ, những góc cạnh vuông và những vân gỗ mỏng sẽ tạo được một sự liên kết chặt chẽ và tính liền mạch giữa các vật dụng trong phòng.

 

Sự liên kết giữa các bề mặt nội thất gỗ là điều cần phải có

Sử dụng thảm để tạo sự khác biệt

Tạo điểm nhấn cho một căn phòng sử dụng nhiều nội thất gỗ bằng một tấm thảm hay khăn trải sẽ tạo nên khác biệt to lớn.

Trong trường hợp chân ghế hoặc chân bàn của bạn có màu tương đồng với màu sàn nhà, bạn có sử dụng thảm để phân cách chúng, nhưng vẫn giữ được tính liền mạch trên tổng thể.

 

Dùng thảm để tạo ra sự khác biệt cho tổng thể không gian nội thất

Chỉ cần lưu ý một chút thôi, chúng ta đã có thể có thể sở hữu không gian sống đẹp mắt tràn ngập đồ gỗ.