hamos.com

5 tips “ăn gian” diện tích căn hộ có thể bạn chưa biết?

Ngày nay, việc sống trong những căn hộ đang trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải căn hộ nào cũng có diện tích thật thoáng đãng, rộng rãi. Sử dụng bố cục không gian mở là cách làm “cổ điển” để mở rộng một căn hộ chật chội. Tuy nhiên, cách này không dành cho tất cả mọi người. Hiểu được trở ngại đó, có 5 cách “ăn gian“ diện tích căn hộ, giúp bạn cải thiện không gian sống của mình.

Sử dụng gương “thần kì”

Gương được biết đến như một công cụ đắc lực để tối ưu hóa diện tích căn hộ. Vì vậy, nếu bạn muốn làm cho diện tích căn hộ trông lớn hơn, đây là một trong những phụ kiện cần phải có.

Lưu ý rằng kích thước của gương không quan trọng bằng vị trí của nó. Hãy đảm bảo treo gương ở nơi có thể phản chiếu ánh sáng tự nhiên hoặc đặt nó gần các lối ra vào để có thể tạo ra ảo giác về không gian sống rộng hơn.

Ngoài ra, những góc tường khuất hay bị thiếu ánh sáng, dễ gây cảm giác chật hẹp, bạn có thể đặt một chiếc gương tại đây để mở rộng không gian.

 

Sử dụng gương lớn để phản chiếu ánh sáng, đem đến sự thoáng đãng cho căn phòng

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên có ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác và nhận thức về không gian sống, căn phòng của bạn sẽ trở nên thoáng đãng và rộng hơn nếu như bạn tận dụng tốt nguồn ánh sáng này.

Hãy thiết kế những cửa sổ về phía đón nắng để đem những tia sáng ấm áp vào gian phòng. Sử dụng những chiếc rèm mỏng nhẹ thay vì rèm dày, sẽ giúp che chắn khu vực riêng tư mà vẫn giữ lại ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

Đừng quên loại bỏ mọi vật cản ngăn ánh sáng tự nhiên vào nhà, chẳng hạn như các đồ nội thất lớn đặt đối diện cửa sổ.

Bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự thoải mái và năng lượng tràn đầy mỗi ngày với căn phòng tràn ngập ánh sáng của mình.

 

Ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng thêm thoáng đãng

Ưu tiên tường/sàn sáng màu

Để căn phòng thêm thoáng đãng, hãy chọn sàn sáng màu, bóng kết hợp với tường sáng. Sàn nhà màu sáng có xu hướng tạo ấn tượng tổng thể sơ đồ sàn rộng hơn trong khi các bức tường trắng hoặc sáng màu, trung tính dễ dàng tạo cảm giác căn phòng lớn hơn.

Nếu bạn lo lắng về việc trang trí trông có vẻ đơn điệu do thiếu sự tương phản hoặc màu sắc, chỉ cần trang trí thêm một bức tranh rực rỡ hoặc một tấm thảm nhiều màu.

Bạn cũng nên cân nhắc sử dụng một vài món đồ nội thất tối màu hơn để có độ tương phản cao hơn.

 

Tường sáng màu tạo cảm giác diện tích căn phòng lớn hơn

Nội thất trong suốt “hack” diện tích căn hộ

Chất liệu trong suốt sẽ làm tăng độ thoáng mát cho căn hộ. Nội thất từ nhựa trong suốt hay thủy tinh sẽ tạo cảm giác như chúng không tồn tại trong ngôi nhà của bạn.

Khả năng hấp thụ cũng như phản xạ của những nội thất trong suốt sẽ làm căn hộ của bạn trong sáng hơn rất nhiều.

Một số đồ nội thất có nhiều mẫu thiết kế trong suốt: bàn trà, ghế ăn, bàn ăn…

 

Bàn ăn trong suốt tăng độ thoáng mát cho căn hộ

Đừng quên đèn thả trần

Tại sao phải dùng diện tích sàn khiêm tốn cho những chiếc đèn sàn khi bạn có cả một trần nhà trống. Những chiếc đèn thả trần sẽ là giải pháp hữu hiệu, chúng không chiếm diện tích nhiều nhưng vẫn mang lại ánh sáng cần thiết cho căn phòng của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều kiểu đèn trần vừa đẹp vừa hiện đại, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những chiếc đèn có thiết kế lạ mắt để tăng tính độc đáo cho không gian sống.

 

Đèn thả trần giúp tiết kiệm diện tích căn hộ

Mong rằng 5 tips trên đây sẽ giúp bạn cải thiện không gian sống, biến căn hộ của mình trở thành nơi trở về lý tưởng sau mỗi giờ làm việc vất vả.