hamos.com

8 điều cần cân nhắc khi mua ghế sofa

Làm thế nào để bạn biết được đó có phải là sofa phù hợp với bạn? Cụ thể là chiếc sofa có thật sự thoải mái và phù hợp những nhu cầu cụ thể của bạn? Để giúp bạn trong quá trình chọn mua sofa, sau đây là danh sách về những yếu tố cần cân nhắc để có được chiếc ghế sofa phù hợp nhất.

1. Chất liệu

Khi mua ghế sofa không có gì tồi tệ hơn là bị ngứa bởi vải xước. Nó đem lại sự nóng, khó chịu, và thậm chí là cảm giác khổ sở.

Vì vậy, đừng quên lướt bàn tay của bạn lên xuống bề mặt vải theo tất cả các hướng khác nhau để đảm bảo rằng nó mang lại cảm giác dễ chịu với da của bạn.

Ngoài ra, hãy cân nhắc về hoàn cảnh sống của bạn. Chẳng hạn, những gia đình luôn bận rộn với trẻ em hoặc vật nuôi thì một bộ lót bằng cotton hoặc vải lanh là sự lựa chọn hoàn hảo, và vải dệt tweed có thể che giấu vô số những khuyết điểm.

2. Độ sâu của ghế

Mỗi người đều có những mong muốn khác nhau về độ sâu của ghế sofa, nhưng nó phải làm cho bạn thấy thoải mái và thuận tiện nhất.

Bạn dành hầu hết thời gian buổi tối, và những ngày cuối tuần của mình trên chiếc ghế sofa? Một chiếc ghế êm ái sâu và đầy đặn (ít nhất khoảng 1m) sẽ tốt hơn cho bạn.

Bạn là người thường xuyên đón tiếp khách và thích xem tivi? Hãy chọn loại có độ sâu vừa phải, để thuận tiện cho việc trò chuyện, hoặc việc với tay lấy đồ ăn nhẹ và đồ uống trên bàn cà phê (điều này sẽ khiến cho lưng của bạn được thoải mái).

3. Chiều cao chỗ ngồi

Đảm bảo rằng bạn đang ngồi một cách tự nhiên trên ghế sofa và đặt chân xuống sàn nhà.

Chân bạn có đặt thoải mái trên sàn không? Đầu gối của bạn có chạm lồng ngực hay không? Tất cả mọi thứ đều cần được lưu ý. Điều này cũng giúp việc làm quen với chiếc ghế sofa mới dễ dàng hơn.

4. Sự chắc chắn

Hãy thử ngồi trên ghế sofa ở nhiều vị trí khác nhau (kể cả nằm xuống), để xem mức độ cứng cáp sẽ như thế nào, và để ý cả về cảm giác của bạn trên mông, lưng, hông, vv.

Ghế sofa hoàn hảo sẽ mềm mại, nhưng cũng không kém phần chắc chắn.

5. Chiều cao tay vịn

 

Bạn có thoải mái khi đặt cánh tay của mình lên tay vịn của ghế?

Hoặc thoải mái khi dựa, chống hoặc cử động cánh tay? Đây và một ví trí khác mà bạn cần thử nghiệm để cảm thấy dễ chịu.

6. Tựa lưng

 

Bạn có cảm thấy dễ chịu khi tựa lưng? Hoặc như bạn phải ngả về phía sau nhiều hơn vì lưng ghế quá thấp? Hoặc nó có cao đến mức khiến đầu bạn cảm thấy không thoải mái?

7. Gối tháo rời

 

Đôi khi bạn mua ghế sofa mà không hề hay biết bạn có thể di chuyển gối hoặc đệm ở mặt và lưng ghế, vì vậy đừng quên kiểm tra!

Đệm tháo gỡ được nghĩa là bạn có thể điều chỉnh thường xuyên hơn và cũng dễ dàng hơn để làm sạch.

8. Bạn có thể ngủ trên sofa được không?

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Hãy thử nằm xuống và ngủ một giấc!

Biết đâu có những vị khách có thể ở lại nhà bạn một hoặc hai đêm và họ sẽ cần đến dùng đến sofa? Do đó, hãy đảm bảo nó đủ tốt cho một giấc ngủ.

Liệu phần trung tâm của chiếc nệm có bị nhún vào giữa? Nệm có nông tới mức bạn sẽ vô tình rơi khỏi ghế sofa khi đột ngột chuyển động không?

Sofa có cứng đến nỗi bạn sẽ thức dậy với một cái cổ, hay lưng tê cứng không? Bạn có thể cảm thấy thật ngớ ngẩn khi nằm dài trên ghế sofa trong cửa hàng, nhưng chúng tôi tin rằng nó sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất khi mua ghế sofa cho bạn.