hamos.com

Ngôi nhà lấy bếp làm điểm nhấn

Với tình yêu bếp núc và mong muốn gắn kết gia đình, nhiều chủ nhà đầu tư khu nấu nướng với hình thù độc đáo, diện tích lớn. 

Ngôi nhà 2,5 tầng, với tổng diện tích xây dựng 350 m2 tại Củ Chi (TP HCM) đề cao yếu tố mở để gia đình ba thế hệ với 6 thành viên dễ dàng tương tác với nhau.

Căn bếp tạo hình ê-líp đặt chính giữa là điểm nhấn cho không gian chung. Bao quanh khu vực bếp là khu vực tiếp khách, ăn uống, cầu thang, hành lang, phòng ngủ... Các không gian đóng và mở xen kẽ giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng trao đổi, nói chuyện với nhau.

Làm bếp theo hình dáng độc đáo cũng là lựa chọn của chủ nhân căn hộ 146 m2 ở Cầu Giấy (Hà Nội).

Quầy bar kiêm đảo bếp có thiết kế uốn cong, làm bằng đồng nguyên khối sáng bóng, chỉ nằm một phần trên phần sàn được nâng cao nên trông như đang lơ lửng. Ngoài ra, nó chắn một phần lối vào để dẫn con người dần dần khám phá căn hộ thay vì tiếp xúc trực tiếp ngay lập tức.

Căn bếp trong ngôi nhà ở Đông Anh, Hà Nội lại được giấu sau bức tường lửng màu trắng. Nó đại diện cho những người mẹ, người vợ luôn giữ lửa và sát cánh cùng các thành viên trong gia đình.

Cách thiết kế vừa tăng tính độc đáo cho căn nhà, vừa đảm bảo sự riêng tư khi gia chủ có khách đúng giờ nấu nướng.